Để Trở Thành Nhà Giao Dịch Chuyên Nghiệp Cần Có Những Bí Quyết Gì?

Để Trở Thành Nhà Giao Dịch Chuyên Nghiệp Cần Có Những Bí Quyết Gì?

Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp không phải là người có nhiều màn hình giao dịch hơn, thiết bị tốt hơn hoặc các chỉ báo tốt hơn. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp được định nghĩa bởi cách anh ta tiếp cận giao dịch của mình một cách lý trí và cách anh ta quản lý thói quen giao dịch của mình hàng ngày.

để trở thành nhà giao dịch
VIETCOMMODITIES

 

Do đó, mọi nhà giao dịch nghiệp dư có thể dễ dàng có được những đặc điểm quan trọng của một nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách tuân theo một vài nguyên tắc và thay đổi cách tiếp cận của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 6 nguyên tắc giao dịch phổ biến nhất tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa một nhà giao dịch nghiệp dư và một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

1.Mất tập trung và tập trung

Nghiệp dư: Xem video YouTube, trực tuyến trên Facebook, trò chuyện trên Skype hoặc xem TV trong khi giao dịch. Người nghiệp dư dễ mất tập trung và làm nhiều việc khi không có thiết lập trong tầm nhìn hoặc thị trường hiện đang chậm. Do đó, anh ta dễ dàng bỏ lỡ các giao dịch, mắc sai lầm khi tính toán vị trí của mình và khi thực hiện các giao dịch.

Pro: Khi nhà giao dịch chuyên nghiệp đang giao dịch, anh ta tập trung 100% và không làm gì khác ngoài việc xem biểu đồ của mình. Anh ấy có thể mở một trang web để theo dõi các bản phát hành tin tức hoặc xem mẩu tin tức trên kênh truyền hình (ở chế độ tắt tiếng!), Nhưng chỉ có vậy. Người chuyên nghiệp biết tầm quan trọng của việc tập trung 100% và khi không có gì để làm và không có thiết lập giao dịch trong tầm mắt, anh ta tắt nền tảng của mình, làm việc với các kỹ năng giao dịch của mình hoặc chỉ nghỉ một ngày.

nhà giao dịch

2. Lãng phí thời gian sử dụng thiết bị

Nghiệp dư: Các nhà giao dịch nghiệp dư có xu hướng xem các biểu đồ hàng giờ đồng hồ và ngẫu nhiên lướt qua các khung thời gian để tìm kiếm một giao dịch. Quan niệm cho rằng thời gian sử dụng thiết bị sẽ giúp nhà giao dịch trở nên tốt hơn vẫn được các nhà giao dịch nghiệp dư chấp nhận. Xem biểu đồ vì lợi ích của nó không có giá trị gì nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm gì.

Chuyên nghiệp: Nhà giao dịch chuyên nghiệp có kế hoạch giao dịch và biết chính xác những gì anh ta đang tìm kiếm và khi nào anh ta sẽ giao dịch. Anh ta không lướt qua các khung thời gian, mà chỉ kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi giao dịch đến với anh ta. Anh ấy không lãng phí thời gian của mình bằng cách ngồi trước bảng xếp hạng của mình cả ngày khi không có gì để làm.

3. Quá tự tin sau chuỗi trận toàn thắng

Nghiệp dư: Nhà giao dịch nghiệp dư tin rằng sau một vài giao dịch chiến thắng liên tiếp anh ta đã có được những kỹ năng vượt trội hoặc chiến lược giao dịch của anh ta đột nhiên trở thành một cỗ máy kiếm tiền và không thể thất bại nữa. Vấn đề là sau một vài giao dịch chiến thắng, các nhà giao dịch nghiệp dư sử dụng quá nhiều rủi ro và thực hiện các giao dịch quá lớn hoặc vi phạm các quy tắc giao dịch của họ vì họ ‘có thể cảm nhận được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Không có gì lạ khi sau 4 hoặc 5 giao dịch chiến thắng, các nhà giao dịch mất tất cả lợi nhuận của họ chỉ trong một giao dịch. Bạn cũng có tội vì điều đó?

Chuyên nghiệp: Nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rằng anh ta không đột nhiên trở thành một nhà giao dịch siêu đẳng và không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Một chuỗi chiến thắng là bình thường và sẽ xảy ra hết lần này đến lần khác; nó chỉ là cách giao dịch hoạt động. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp LUÔN tuân theo kế hoạch của mình, luôn tuân theo các quy tắc quản lý rủi ro và tiền bạc của mình và KHÔNG BAO GIỜ để một giao dịch thua lỗ xóa sạch một lượng vốn đáng kể của mình.

nhà giao dịch

4. Mất tự tin sau chuỗi trận thua

Nghiệp dư: Khi bị thua lỗ, nhà giao dịch nghiệp dư mất tự tin vào kỹ năng và chiến lược giao dịch của mình. Một nhà giao dịch nghiệp dư có xu hướng thay đổi chiến lược giao dịch của mình khi anh ta rơi vào chuỗi thua lỗ hoặc vi phạm các quy tắc giao dịch của mình vì anh ta muốn bù đắp cho khoản lỗ của mình.

Chuỗi thua lỗ rất nguy hiểm đối với các nhà giao dịch nghiệp dư vì chúng thường dẫn đến thua lỗ thậm chí còn lớn hơn khi các nhà giao dịch cố gắng bù đắp số tiền đã mất.

Chuyên nghiệp: Đối với nhà giao dịch chuyên nghiệp, thắng thua không quan trọng. Chúng là không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra lặp đi lặp lại. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rằng về lâu dài, chiến lược giao dịch của anh ta sẽ giúp anh ta kiếm tiền, bất kể điều gì. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp luôn tuân thủ các quy tắc của mình và không bao giờ mất trí.

5. Cá nhân chịu lỗ

Nghiệp dư: Thật khó để chấp nhận rằng ý tưởng giao dịch của bạn là sai và bạn sẽ thua lỗ. Đặc biệt là các nhà giao dịch mới và chưa có kinh nghiệm không thể chấp nhận sai và khi họ thấy giá đó sắp chạm lệnh cắt lỗ, họ sẽ làm một trong những điều sau:

  • Đặt lệnh cắt lỗ xa hơn để trì hoãn việc thua lỗ
  • Thêm vào vị thế thua lỗ để thoát khỏi mức lỗ nhanh hơn khi giá quay đầu
  • Thực hiện hoàn toàn lệnh cắt lỗ vì cuối cùng, giá sẽ phải quay đầu

Tất cả các chiến thuật này sẽ dẫn đến thua lỗ lớn và các cuộc gọi ký quỹ. Một nhà giao dịch đang tham gia vào một trong ba trường hợp đã đề cập thì việc trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp càng xa càng tốt.

Chuyên nghiệp: Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp sống theo hai nguyên tắc sau:

  • Một giao dịch chỉ là một giao dịch và kết quả của một giao dịch duy nhất không quan trọng
  • Lệnh cắt lỗ là mức giá mà bạn hoàn toàn chấp nhận rằng ý tưởng giao dịch của mình là sai và nơi bạn MUỐN thoát khỏi thị trường

Nhà giao dịch chuyên nghiệp biết rằng kết quả của một giao dịch hoàn toàn không liên quan đến sự nghiệp giao dịch của anh ta. Cho dù một giao dịch duy nhất là người chiến thắng hay người thua cuộc không quan trọng vì sẽ có 400, 500 hoặc 800 giao dịch sắp ra mắt nơi anh ta có thể kiếm tiền. Một nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng chấp nhận cắt lỗ và anh ta vui vẻ thoát khỏi đó vì nó sẽ không giúp anh ta kiếm tiền.

nhà giao dịch

6. Bạn có cần tiền nhanh không?

Nghiệp dư: Mục tiêu giao dịch của bạn là gì? Bạn có tin rằng trading là một cách để kiếm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn? Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà giao dịch tin rằng họ có thể giàu lên nhanh chóng bằng giao dịch sẽ mất nhiều tiền nhất

Pro: Đối với nhà giao dịch chuyên nghiệp, giao dịch là một công việc thường xuyên. Nhà giao dịch chuyên nghiệp không giao dịch vì sự phấn khích hoặc vì anh ta muốn kiếm tiền bằng một vài giao dịch may mắn. Giao dịch không phải là một nghề dễ dàng và nó đòi hỏi thời gian, sự chăm chỉ và rất hối hả trước khi bạn có thể kiếm tiền. Cuối cùng, trở thành một nhà kinh doanh là một công việc như bao công việc khác.

Kết luận: Giả mạo nó cho đến khi bạn tạo ra nó

Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, hãy hành động, cư xử như một nhà giao dịch chuyên nghiệp không đòi hỏi nhiều vốn hay thiết bị đắt tiền. Phân tích hành vi giao dịch của bạn và sau đó xem cách bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để nâng bản thân lên cấp độ tiếp theo.

SGM – Huyền Trang Analyst

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!