Dầu WTI, Sự sụt giảm là dấu hiệu của một thị trường tăng thái quá.

Dầu WTI, Sự sụt giảm là dấu hiệu của một thị trường tăng thái quá.

 

Dầu WTI – Liệu sẽ biến động như thế nào?

 

dầu wti

Đối với những người theo dõi các chỉ số kỹ thuật của dầu trong tháng này, thông điệp rất rõ ràng: Giá dầu wti đã tăng quá nhanh.

OPEC + quyết định kiềm chế sản xuất vào đầu tháng này, các quỹ đầu cơ đóng cọc vào các vị trí tăng giá nhất trong hơn một năm và một cuộc tấn công vào một khu phức hợp dầu của Ả Rập Xê-út đều có tác dụng đẩy giá dầu Brent vượt ngưỡng 70 USD / thùng lần đầu tiên sau hơn một năm. . Giá tăng cao hơn dải Bollinger phía trên báo hiệu một đợt pullback là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh Hoa Kỳ đang phải vật lộn để phục hồi sau đợt đóng băng sâu vào tháng trước và tốc độ xuất khẩu dầu đã chậm lại, đè nặng lên nhu cầu ngắn hạn.

Và do đó, vào thứ Năm, đà tăng giá 30% của dầu trong năm nay đã đi xuống. Giá dầu thô kỳ hạn trung bình của Tây Texas giảm tới 9,9%. Đồng đô la mạnh lên và tin tức về những nỗ lực triển khai tiêm chủng bị đình trệ ở một số nơi trên thế giới càng đè nặng lên thị trường, cũng như việc tháo dỡ các vị thế mua thường thấy trong bối cảnh giá giảm mạnh.

Nhưng hầu như không ai nói rằng cuộc biểu tình kết thúc là tốt.

Như Giovanni Staunovo, một nhà phân tích hàng hóa tại UBS Group AG, đã nói: “Một số bước lùi” chắc chắn sẽ xảy ra trên con đường phục hồi lâu dài hơn. Tuy nhiên, “với việc OPEC và các đồng minh theo đuổi cách tiếp cận thận trọng về sản lượng, thị trường dầu sẽ bị cung cấp dưới mức cung cấp và giá dầu sẽ phục hồi trở lại”, ông nói.

Trong số những thay đổi đáng chú ý nhất trên thị trường dầu trong năm nay là sự dịch chuyển của đường cong giá dầu tương lai sang mô hình tăng giá được gọi là xu hướng giảm. Điều đó vẫn đang tiếp tục.

Việc giảm giá dầu wti là một dấu hiệu chính cho thấy nhu cầu đang tăng lên và nguồn cung đang thắt chặt, khiến các hợp đồng giao hàng gần nhất giao dịch ở mức cao hơn so với các đơn hàng muộn hơn: Người mua muốn dầu thô càng sớm càng tốt và sẵn sàng trả tiền cho việc đó. Nhưng mô hình đó cũng có thể thay đổi, nếu tình trạng bán tháo tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Nó đã yếu đi phần nào và ở một số phần của đường cong, nó đã chuyển sang hướng ngược lại.

giá dầu

Tariq Zahir, thành viên quản lý chương trình vĩ mô toàn cầu tại Tyche Capital Advisors LLC cho biết: “Đường cong lùi lại không quá dốc như trước.

Hàng hóa trên diện rộng sụt giảm vào thứ Năm cùng với cổ phiếu và trái phiếu khi thị trường cũng bị kìm hãm bởi lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nguy cơ để lạm phát tăng tốc.

Zahir nói: “Điều này được thúc đẩy bởi một động thái tránh rủi ro, và dầu thô không may là điều đáng tiếc. “Đi năng lượng lâu dài là thương mại mở cửa trở lại kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay. Bây giờ, bạn đang xem xét quan điểm của việc có tất cả những khoản lợi nhuận này, và lấy lại tất cả ”.

Tỷ lệ chế biến thô ở Vịnh Hoa Kỳ đang bị kẹt ở mức khoảng 80% so với mức được thấy trước khi cơn bão mùa đông đổ bộ vào khu vực, với việc các nhà máy lọc dầu không vội tăng sản lượng với lượng dự trữ lớn hơn bình thường để giảm trở lại.

VIETCOMODITIES.

“>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!