Giao Dịch Hàng Hoá Và Những Điều Cơ Bản Cần Biết

Giao Dịch Hàng Hoá Và Những Điều Cơ Bản Cần Biết

Giao dịch hàng hoá là gì?

Có ba điều bạn cần đạt được khi tìm hiểu về giao dịch:

  1. Thông tin về sản phẩm thị trường
  2. Một hệ thống giao dịch
  3. Luyện tập

Thông tin về sản phẩm thị trường 

Mặc dù có rất nhiều nguồn miễn phí tốt để học sản phẩm giao dịch từ đó, tôi vẫn luôn là người tìm đến CME và khuyên bạn nên xem các tài liệu giáo dục tại CMEGroup

Mọi hợp đồng tương lai đều có tài sản cơ bản, số lượng tài sản, địa điểm giao hàng và ngày giao hàng. 

Ví dụ: nếu tài sản cơ bản là dầu thô ngọt nhẹ, số lượng là 1.000 thùng, địa điểm giao hàng là Trung tâm Henry ở Erath, Louisiana và ngày giao hàng là tháng 12 năm 2017.

Khi một bên tham gia hợp đồng tương lai, họ đồng ý trao đổi một tài sản hoặc cơ sở, vào một thời điểm xác định trong tương lai. Tài sản này có thể là hàng hóa vật chất như dầu thô, hoặc sản phẩm tài chính như ngoại tệ. Khi tài sản là hàng hóa vật chất, để đảm bảo chất lượng, sở giao dịch quy định cấp độ chấp nhận của hàng hóa đó.

Ví dụ, hợp đồng Dầu thô WTI tại Tập đoàn CME dành cho 1.000 thùng loại dầu thô được gọi là “nhẹ, ngọt”, đề cập đến lượng hydro sunfua và carbon dioxide trong dầu thô. Hợp đồng tương lai cho các sản phẩm tài chính dễ hiểu hơn: giá trị 100.000 đô la Úc là giá trị đô la Mỹ của 100.000 đô la Úc.

Mỗi hợp đồng tương lai xác định là số lượng sản phẩm được giao cho một hợp đồng, còn được gọi là quy mô hợp đồng. Ví dụ: 5.000 giạ ngô, 1.000 thùng dầu thô hoặc trái phiếu kho bạc có mệnh giá 100.000 đô la là tất cả các kích thước hợp đồng được xác định trong đặc điểm kỹ thuật của hợp đồng tương lai.  

Hợp đồng tương lai cũng chỉ định nơi tài sản sẽ được giao khi thực hiện. Giao hàng là một cân nhắc quan trọng đối với một số thị trường hàng hóa vật chất có chi phí vận chuyển đáng kể. Ví dụ: hợp đồng gỗ xẻ có độ dài ngẫu nhiên tại CME Group quy định rằng việc giao hàng phải diễn ra ở một trạng thái cụ thể và trong một loại xe thùng nhất định.

Cuối cùng, mọi hợp đồng tương lai được gọi là tháng giao hàng của nó. Các nhà giao dịch tham khảo hợp đồng Bắp tháng 3 hoặc hợp đồng WTI tháng 12 vì thời điểm này trong tương lai phù hợp với giá trị và việc thực hiện vị trí hợp đồng. Tùy thuộc vào thị trường hợp đồng, việc giao hàng có thể kéo dài từ một tháng đến vài năm trong tương lai. Sàn giao dịch chỉ định thời điểm giao hàng sẽ diễn ra trong tháng và khi hợp đồng nhất định bắt đầu và kết thúc giao dịch. Thông thường, giao dịch cho một hợp đồng bị tạm dừng một vài ngày trước ngày giao hàng được chỉ định.

Hệ thống giao dịch

Giao dịch hàng hoá

Thực sự có hàng ngàn cách để giao dịch hàng hoá trên thị trường, từ hệ thống giao dịch trung bình động đơn giản,  cho đến các hệ thống giao dịch phần mềm độc lập…Tất cả các phương pháp giao dịch đều có ưu và khuyết điểm và nhiệm vụ của bạn là tìm ra phương pháp phù hợp với mình. Khi bạn đã giải quyết xong bước tiếp theo là …

Thực Hành 

Giao dịch hàng hoá

Một nhà giao dịch thành công đã từng châm biếm rằng bất kỳ ai cũng có thể là một nhà giao dịch: tất cả những gì bạn cần làm là quan sát thị trường 8 giờ một ngày trong 10 năm! Mặc dù tôi không tin rằng bạn cần làm theo lời khuyên này nhưng tôi tin rằng bạn cần dành một chút thời gian giao dịch (bằng tiền thật, hoặc tốt nhất là bằng tiền ảo demo để bắt đầu) để xem thị trường hoạt động như thế nào và giá cả di chuyển ra sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!